Nên mua nhà hay xe ô tô? - DAISAN - Chuyên biệt để khác biệt

Dự báo xây dựng

Nên mua nhà hay xe ô tô?

Thứ Ba, 28/02/2017 | 04:29 GMT +7

Người xưa thường nói “an cư lạc nghiệp”- con người ta có nơi ở yên ổn, thì mỗi người mới vui vẻ phát triển sự nghiệp. Nhưng trong thời đại hiện nay, dường như độ trúng của nó đã giảm đi nhiều, đặc biệt khi xu hướng thích ở nhà thuê và sắm ô tô để đi lại được nhiều người hướng đến.

Nếu như trước đây, căn nhà là mục tiêu để phấn đấu của nhiều người, thì nay, việc mua nhà luôn được cân nhắc cùng với việc mua xe ô tô. Bởi xã hội phát triển, vai trò của chiếc ô tô trong đời sống được nâng cao không ngừng. Giờ đây chiếc xe ô tô không chỉ đóng nhiệm vụ là phương tiện đi lại an toàn, công cụ làm giàu, mà còn được xem như biểu trưng của sự thành đạt cá nhân, giúp thương hiệu cá nhân tốt hơn khi giao dịch và tiếp xúc với khách hàng... Chính vì vậy, giờ đây “Mua nhà hay ô tô?”, “Nhà, ô tô mua cái nào trước?”... luôn khiến không ít người đau đầu.

Mua nhà hay mua xe, câu hỏi luôn khiến nhiều người đau đầu.
Mua nhà hay mua xe, câu hỏi luôn khiến nhiều người đau đầu.

Đặt lên bàn cân để đắn đo nhà hay ô tô? Nhiều người cho rằng: nhà là tài sản, ô tô là tiêu sản, vì vậy nhất nhất phải bỏ ngay ý định mua ô tô để dành dụm mua nhà. Song, thực tế chứng minh, sở hữu một chiếc ô tô, chủ sở hữu có thể linh động sử dụng cả hai lợi ích của nó là phương tiện đi lại và công cụ làm giàu bằng cách cho các hãng taxi như uber, grab,… thuê lại; hoặc tự kinh doanh vận tải tư nhân… để tạo ra được nhiều tải sản khác. Còn việc mua nhà, dù là người thích ở nhà thuê hay luôn mong muốn được sở hữu nhà thì nhiều chuyên gia BĐS đều khuyên rằng: sở hữu BĐS là khôn ngoan. Bởi dù để ở hay đầu tư, tài sản BĐS không bao giờ mất giá trị mà còn luôn sinh lời. Do đó, nhà là tài sản, ô tô là tiêu sản, hay nhà - ô tô đều là tài sản,… đó đều phụ thuộc vào suy nghĩ và cách sử dụng của từng người.

Nhưng theo quan điểm của số đông thì việc có tiển dành để mua nhà trước là đúng đắn hơn cả, bởi lý do đầu tiên được đưa ra đó là ổn định cuộc sống. Bạn rồi sẽ có gia đình, và cuộc sống của gia đình bạn cần có một mái nhà ổn định. Bạn không thể có ô tô nhưng ở nhà thuê, nay đây mai đó, cuộc sống khá bấp bênh, khó khăn, bất tiện trong việc thưởng xuyên phải chuyển nơi ở ảnh hưởng đến công việc hay việc học hành của con cái...Quyết định là của mỗi người nhưng bạn cần suy nghĩ nghiêm túc và kĩ càng để có được lựa chọn tốt nhất.

Một ngôi nhà hoàn thiện, đẹp đẽ, không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để tận hưởng cuộc sống. Vậy nên hãy biến căn nhà của bạn trở thành vật sở hữu thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhân, cùng với đó là vun đắp tình cảm gia đình ấm nóng để ngôi nhà là điểm dựa vững chắc cho cuộc sống bon chen này. 

Đại Sàn là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện xây dựng, chuyên biệt trong lĩnh vực ốp lát nội, ngoại thất...góp phần tô đẹp cho ngôi nhà của bạn. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 0988.03.2468 để nhận sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Hân hạnh được hợp tác!

 
 

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

ENGLISH: 098.556.3232
CHINESE: 098.556.3232